LỄ PHÁT ĐỘNG DỰ ÁN “PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG ANH NGỮ TẠI TỈNH KHÁNH HÒA”

  • 02-10-2021
  • /
  • Khoa Ngoại Ngữ
  • 237
  • Tin tức sự kiện

Lắng nghe và nắm bắt được nhu cầu tiếp cận tiếng Anh của những đối tượng gặp khó khăn, cũng như đi cùng với phương châm biến tiếng Anh trở thành đôi cánh, giúp các công dân tương lai có cơ hội phát triển và hòa nhập trong thời đại toàn cầu hóa, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Nha Trang vinh hạnh được mang trọng trách là đơn vị chủ trì và thực hiện Dự án "Phát triển cộng đồng Anh ngữ tại tỉnh Khánh Hòa - Developing the Engtalk Community in Khanh Hoa Province" do Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Khánh Hòa và Trường Đại học Nha Trang đồng tổ chức.

LỄ PHÁT ĐỘNG DỰ ÁN “PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG ANH NGỮ TẠI TỈNH KHÁNH HÒA”
 
 
🌿 Với yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa, ngày 1/10/2021 vừa qua được chọn là ngày tổ chức Lễ Phát động Dự án và đồng thời là phát pháo báo hiệu chính thức Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT tỉnh Khánh Hòa 2022! 🎉
✨Dự án Phát triển Cộng đồng Anh ngữ tại tỉnh Khánh Hòa bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho mọi người cùng tiếp cận gần hơn với tiếng Anh. Tổng thể, Dự án bao gồm 3 hoạt động chính:
🌀Thư viện trực tuyến lưu trữ các sản phẩm tiếng Anh.
🌀Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho HS THPT 2022.
🌀Tổ chức các lớp học Tiếng Anh cho các mái ấm tình thương và trường tiểu học.
✨Và một trong những hoạt động đáng chú ý nhất trong khuôn khổ Dự án chính là Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THPT 2022.
✨Đi cùng với sự phát triển và hội nhập của đất nước trong thời đại toàn cầu hóa, Dự án được kỳ vọng sẽ đem đến một sự thay đổi to lớn cả về mặt “lượng” và “chất”, trở thành nguồn động lực, sức mạnh để các đối tượng của Dự án nói riêng và người dân Khánh Hòa nói chung có thể tiếp cận và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh – quốc ngữ của toàn nhân loại, thông qua đó củng cố vị thế của Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung trong mắt bạn bè quốc tế.
✨Buổi lễ đã diễn ra trong không khí long trọng nhưng không kém phần nồng nhiệt và sôi động cùng với sự tham dự của gần 250 người, trong đó có hơn 100 thí sinh đến từ 28 đội thi Olympic tiếng Anh THPT 2022!
✨Góp mặt trong sự kiện trọng đại này là sự hiện diện của của các quý đại biểu:
🔹️Ông Lê Đình Thuần – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa
🔹️Ông Nguyễn Sinh Cung – Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa
🔹️Bà Đỗ Thị Huyền Trang – Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa
🔹️Bà Trần Khánh Trang – Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh
🔹️Cô Olivia Anderson – Giảng viên người Mỹ, từ Dự án Giáo dục Anh ngữ trực tuyến thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh
🏫Về phía Lãnh đạo Trường Đại học Nha Trang có sự hiện diện của quý đại biểu:
🔹️Thầy Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang
🔹️Thầy Đỗ Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên
🔹️Cô Nguyễn Thị Ngân - Phó phòng PT Phòng Hợp tác Đối ngoại
🔹️Cùng nhiều Đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban thuộc Trường Đại học Nha Trang.
⚜Về phía các Nhà tài trợ của Dự án, trân trọng có sự hiện diện của các quý đại biểu:
🔹️Cô Trần Thị Minh Khánh - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học Nha Trang
🔹️Ông Vương Vĩnh Hiệp - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Sinh
🔹️Ông Trần Minh Phước - Giám đốc sự kiện & dự án JCI Khánh Hòa
⚜Về phía Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Nha Trang có sự tham gia của:
🔹️Cô Võ Nguyễn Hồng Lam – Giám đốc Dự án, Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Nha Trang
🔹️Ban Chủ nhiệm và toàn thể quý thầy cô, các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ
🔹️Và hơn hết cả là sự tham dự của 28 đội thi từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa – nhân vật chính của cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT 2022 cùng với đại diện của các đội thi.
✨“Thiết thực – Ý nghĩa – Tích cực” là những tính từ được sử dụng nhiều nhất xuyên suốt những bài phát biểu của các quý đại biểu khi đề cập đến Dự án “Phát triển cộng đồng Anh ngữ tại tỉnh Khánh Hòa” nói chung và Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT 2022 nói riêng. 𝑻𝒉𝒂̂̀𝒚 𝑸𝒖𝒂́𝒄𝒉 𝑯𝒐𝒂̀𝒊 𝑵𝒂𝒎 – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang chia sẻ “Trường Đại học Nha Trang luôn mang trong mình sứ mạng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó việc nâng cao khả năng tiếng Anh cho người dân là một trăn trở lớn, chính vì vậy chúng tôi đã xây dựng Dự án ‘Phát triển cộng đồng Anh ngữ tại tỉnh Khánh Hòa’ và Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT 2022 thuộc khuôn khổ dự án, và Khoa Ngoại ngữ đã đặt rất nhiều tâm huyết cho dự án này (...)” – được tin tưởng, được kỳ vọng và nhận được sự hỗ trợ to lớn từ phía nhà trường cũng như các nhà tài trợ, các quý đại biểu, Khoa Ngoại ngữ sẽ nắm bắt cơ hội này để đưa Dự án đến đỉnh núi mang tên “Thành Công” để không phụ công sức, và sự kỳ vọng của các cá nhân, các tập thể đã cống hiến và hỗ trợ hết mình cho Dự án và Cuộc thi.
✨Các thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa – nhân vật chính của Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT 2022 cũng đã nhận được rất nhiều lời động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần từ quý ban Lãnh đạo Nhà trường, ban Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ cùng nhiều quý đại biểu của các tổ chức, ban ngành trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và ngoài tỉnh nói chung trong buổi lễ tối qua.
✨𝑪𝒐̂ 𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂̃𝒏 𝑨́𝒊 𝑽𝒂̂𝒏 – giáo viên cố vấn của đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã trích dẫn một câu nói tâm đắc của Nhà Ngôn ngữ Tâm lý Frank Smith: “Với một ngôn ngữ, bạn giống như đang đi dọc hành lang của cuộc đời, nhưng với hai ngôn ngữ, bạn có thể mở ra cánh cửa ở hành lang đó. Vì vậy, hãy để tiếng Anh là chìa khóa giúp các em mở ra cánh cửa đó và hãy để tiếng Anh mở ra cánh cửa tri thức, thắp sáng tương lai của các em!”
✨Thành công của buổi Lễ trở thành Khởi Đầu Rực Rỡ của Dự án đầy tâm huyết, hy vọng rằng với một bước khởi đầu suôn sẻ và được rất nhiều ủng hộ, Dự án “Phát triển Cộng đồng Anh ngữ tại tỉnh Khánh Hòa” sẽ ngày càng phát triển và đạt được sứ mệnh cao cả mà tất cả chúng ta kỳ vọng. Một lần nữa xin chúc cho Dự án thành công tốt đẹp!
✨Chúc các đội thi của chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công trong Cuộc thi sắp tới.
💖Xin chân thành cảm ơn các Quý đại biểu, quý khách mời, quý nhà tài trợ và tất cả mọi người đã dành thời gian tham dự và chia sẻ tất cả tâm tư của mình đối với Dự án nói chung và Cuộc thi nói riêng.
💖Kính chúc quý vị thật nhiều sức khỏe và sẽ trở thành người đồng hành cùng Dự án trên suốt chặng đường. Mong rằng Dự án của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp!
_BTC_
 
Khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THPT tỉnh Khánh Hòa năm 2022

Bài viết trước

Khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THPT tỉnh Khánh Hòa năm 2022
PHÓNG SỰ VỀ DỰ ÁN PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG ANH NGỮ

Tin tiếp theo

PHÓNG SỰ VỀ DỰ ÁN PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG ANH NGỮ

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN SINH VIÊN PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ
19/03/2022

HƯỚNG DẪN SINH VIÊN PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ

CUỘC THI ẢNH DUYÊN DÁNG ÁO DÀI NỮ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NTU
19/03/2022

CUỘC THI ẢNH DUYÊN DÁNG ÁO DÀI NỮ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NTU

KHOA NGOẠI NGỮ HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN
19/03/2022

KHOA NGOẠI NGỮ HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN